Ý nghĩa của hoa lan. Từ nơi rừng sâu núi thẳm đâu đó trên những cành cây vách núi rêu phong của thời gian của sương gió. Những nhánh hoa muôn màu khoe sắc vẫn vươn lên. Hoa lan cái tên khi nhắc đến không ai đều không biết đến loài hoa này. Từ những người thành phố những người nhà quê dù người giàu hay người nghèo. Ai ai cũng đều đã nghe đến và đều đà từng được thưởng lãm loài hoa này dù chỉ một lần. Loài hoa mà được con người ví như nữ hoàng của những loài hoa.

Hoa phong lan cái tên mà người ta đã đặt cho nó như một sự vi diệu của tạo hóa. “Phong” mang ý nghĩa là gió “Lan” tượng trưng cho sự tinh khiết thuần túy. Ý nghĩa muốn nói nói lan là loài hoa tinh khiết trong gió sương. Dù trải qua bao nhiêu thăng trầm bao nhiêu giông bão. Lan vẫn mãnh liệt sinh tồn và phát triển trổ bông khoe sắc thắm giữa những nơi rừng sâu núi thẳm. Đó như mỗi con người đều vươn lên trong cuộc sống. Dù trong cuộc sống đó có bao khó khăn vất vả vẫn kiên cường vượt qua.

Nhắc đến hoa phong lan màu sắc mỗi loài có màu riêng biệt. Có loài màu tím có loài màu vàng, màu trắng, màu xanh, màu đỏ… Mỗi loài một mùi hương thơm khác nhau. Loài thì thoang thoảng trong gió, loài thì đượm nồng, cũng có loài thì không có hương thơm. Cũng giống như chúng ta vậy có người thì xinh đẹp đầy đủ hạnh phúc tiền tài gia đình. Nhưng cũng có người thì thiệt thòi hơn khi cuộc sống thiếu thốn nhiều điều,vất vả.

Thú chơi hoa lan không chỉ đem đến cho mỗi chúng ta niềm vui. Đem đến tiền tài, Lan đem đến cho chúng ta một cái nhìn lạc quan hơn về sự cố gắng. Sự vượt qua giữa những biến cố của cuộc sống khi gặp khó khăn. Để rồi khi chúng ta đã cố gắng thì thành quả đạt được là đáng trân trọng và tự hào như những bông hoa của sương gió vậy. Thăng trầm là thế, trải qua bao gian lao nắng mưa giông tố, thành quả cuối cùng là những bông hoa lan đẹp rực rỡ trong nắng ban mai. Hoa tỏa hương thơm trong gió rồi một mai kết trái mang mầm giống đi xa phát triển để thành loài cây khoe sắc khắp muôn nơi.

Hoa lan loài hoa mang ý nghĩa sâu sắc.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận