Lan phi điệp lá kẻ, lá sọc là dòng lan không mới nhưng rất được ưa thích hiện nay. Những cây lan phi điệp lá sọc càng nhiều, đường kẻ xuất hiện nhỏ lại càng có giá cao. Vậy hình dáng, cách nhận biết chúng như thế nào? Cùng Lan Đột Biến tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

phi điệp lá kẻ

Phi điệp lá kẻ là dòng lan gì?

Phi điệp lá kẻ là dòng lan phi điệp đột biến đang có giá khá cao trên thị trường. Được đông đảo người chơi lan trong và ngoài nước yêu thích. Màu sắc lá ban đầu của chúng là màu xanh. Sau khi đột biến sẽ xuất hiện những đường kẻ màu vàng trên lá nhìn rất bắt mắt. Vì lý do này nên chúng còn được gọi là lan phi điệp lá sọc hay lá phát tài.

Hiện nay như ta đã biết lan phi điệp 1 năm chỉ ra hoa 1 lần. Và mỗi lần nở hoa cũng chỉ được lâu nhất 3 tuần là tàn. Thời gian chơi hoa như vậy là hơi ít so với nhiều dòng lan khác. Do đó, sự xuất hiện của Lan phi điệp lá sọc đã giúp cho dân chơi lan giảm bớt được cảm giác hụt hẫng này. Chơi lan phi điệp lá kẻ sọc ta sẽ chơi được cả thân và lá quanh năm. Đây chính là sức hấp dẫn mà lan phi điệp lá sọc này mang lại. 

lan phi điệp lá sọc
lan phi điệp lá sọc

Cách nhận biết lan phi điệp lá kẻ, lá sọc

Như đã đề cập ở trên Lan phi điệp lá kẻ là loại đột biến lá rất đễ nhận biết. Ta chỉ cần nhìn qua những đường kẻ sọc màu vàng ngay trên lá của nó là đã biết được. Mức độ sọc vàng trên lá của một cây phi điệp như vậy là khác nhau. Có những cây trên lá chỉ xuất hiện vài đường kẻ, có cây lại nhiều thậm chí bao phủ toàn lá. Mật độ sọc này sẽ quyết định đến đặc tính lá kẻ cũng như giá trị của cây. 

phi điệp lá sọc

Giá trị của lan phi điệp lá kẻ

Trong số các loại lan phi điệp lá kẻ hiện nay phải kể đến cây lá sọc Số Đỏ. Đã từng có cuộc giao dịch với giá trị lên đến 5 tỉ cho 1 chậu lan như vậy. Cao hơn nữa là 5ct Bình Dương có lá sọc được định giá lên điến 10 tỉ cho 1 chậu. Theo đánh giá thì 5ct Bình Dương là cây lá kẻ gần như đẹp nhất thời điểm này. Cây lan này đã đạt được hoàn hảo các tiêu chí: lá kẻ mặt hoa đẹp thân khoẻ.

Ngoài ra hiện nay còn có rất nhiều loại lan phi điệp lá kẻ khác nhau. Mỗi loại cũng sẽ có giá trị khác nhau. Đối với loại bình thường, lá ít sọc, mặt hoa bình thường không đặc biệt sẽ có giá từ 300 – 500k cho 1 kie giống. Nếu sọc nhiều và đậm thì sẽ có giá cao hơn khoảng 300 – 500k/cm. Nếu mặt hoa đẹp sẽ tăng dần theo từng mặt hoa đẹp.

Yếu khác để xác định giá trị chính là khuôn hoa cùng độ to bé của thân cây lá sọc. Nhưng đa phần để xác định được điều này cũng cần phải có mặt hoa nở ngay trên thân để xác định chính xác. 

Chậu lan lá sọc số đỏ được giao dịch với giá 5 tỉ đồng vào đầu năm 2020

Cách trồng và chăm sóc lan phi điệp lá kẻ

Lan phi điệp lá sọc có chế độc trồng và chăm sóc hoàn toàn giống các loại phi điệp khác. Tuy nhiên để lá có nhiều sọc kẻ đẹp cần phải chú ý nhiều ánh sáng và độ ẩm. Cây cần phải trồng ở nơi có nhiều ánh nắng hơn như thế sọc kẻ mới đậm và đẹp.

Các phần về bón phân, chăm sóc hoa lan phi điệp như thế nào mình đã có bài chi tiết rồi. Các bạn có thể xem thêm ở bài viết: cách trồng và chăm sóc lan phi điệp từ a-z nhé. Để kích kie nhân giống chúng đúng cách bạn xem bài: Toàn tập về cách kích kie phi điệp.

Một số hình ảnh về lan phi điệp lá sọc

Dưới đây là một số hình ảnh về những cây lan tuyệt đẹp này được Lan Đột Biến sưu tầm. Mục đích để làm tư liệu cho người đọc có cái nhìn tổng quan hơn về giống lan tuyệt đẹp này. Nếu đã xem tới đây thì chắc hẳn các bạn cũng đã phần nào hình dung ra chúng rồi.

phi điệp lá kẻ sọc
lan phi điệp lá kẻ

Với những chia sẻ trên đây chắc hẳn mọi người sẽ có thêm kiến thức về lan phi điệp lá kẻ. Nếu có thắc mắc gì cứ để lại comment dưới bài viết để được hướng dẫn. Hãy chia sẻ, hoặc like để ủng hộ Lan Đột Biến nhé.

guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
Liễu tấn Xuân
Liễu tấn Xuân
2 năm trước đây

Muốn mua thuốc kích sọc hoa và lá