5CT Bảo Duy là mặt hoa lan phi điệp đột biến năm cánh trắng rất có giá trị hiện nay. Ở cây lan 5ct Bảo Duy hội tụ đầy đủ các yếu tố đột biến đẹp độc lạ. Chính vì thế nên cây rất được người chơi lan ưa chuộng. Cùng tìm hiểu một số thông tin cũng như cách nhận biết mặt hoa qua bài viết sau nhé.

5ct Bảo Duy

Hoa lan Bảo Duy

Dưới đây là một số hình ảnh về mặt hoa lan phi điệp 5ct Bảo Duy đẹp nhất hiện nay. Trước khi đến phần nhận biết về mặt hoa và đánh giá độ đột biến của bông. Mọi người chúng ta cùng xem để qua đó định hình được cách nhận biết cơ bản.

lan bảo duy

Nguồn gốc lan 5 cánh trắng 5ct Bảo Duy

Đối với dòng lan phi điệp đột biến tên gọi của chúng thường bắt nguồn từ nơi chúng xuất hiện hoặc từ một kỉ niệm gắn liền sâu sắc của người sở hữu bông hoa. Hoa lan Phi Điệp 5 cánh trắng Bảo Duy cũng Vậy. Theo thông tin ban đầu thì 5ct Bảo Duy có nguồn gốc từ rừng Campuchia.

Người sở hữu và đặt tên cho mặt hoa phi điệp đột biến này là anh Hoàng Tuấn. Ban đầu cây lan được anh mua theo lô, dạng xổ số. Vào dịp gần tết năm 2018 mặt hoa này lần đầu tiên nở tại vườn lan nhà. Để lưu lại dấu mốc quan trọng này, bông hoa lan được anh đặt tên là phi điệp 5ct Bảo Duy. Đây cũng là tên 2 người con trai của anh. Mục đích là để lưu giữ và đánh dấu nơi xuất hiện ban đầu của bông hoa cho mọi người biết.

Nguồn gốc của cây là vậy. Tuy nhiên, để đánh giá về độ giá trị của dòng hoa phi điệp này thì người ta sẽ quan tâm nhiều hơn về “ngoại hình” của bông hoa hơn.

hoa lan bảo duy

Đặc điểm của hoa lan phi điệp 5ct Bảo Duy

Tùy mùa, tùy cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng, tiểu khí hậu của mỗi vườn và thời tiết ở mỗi địa phương. Nếu được trồng và chăm sóc tốt, cây lan bảo duy có thể dài đến 1,6m thậm chí dài hơn. Thân cây nhìn cũng khá lớn. Trồng ở nơi có đủ ánh sáng, lá cây có ánh vàng mỡ gà óng ả, còn trồng trong bóng râm cây sẽ xanh hơn.

5ct Bảo Duy là dòng lan phi điệp đột biến nên khi mầm non mới nhú hoặc lên kie thân lá nhìn rất xanh sạch. Trong quá trình phát triển, năm đầu tiên lá cây có hình lá tre, sang đến năm thứ ba, 4 cặp lá đầu tiên sẽ có bản to, tròn như lá mít, các cặp lá tiếp theo tiếp tục phát triển hình lá tre. Tuy nhiên, với một số cây cũng có thể có biến thể, không giống như cây gốc ban đầu…

Hoa lan 5ct Bảo Duy khi nở sẽ đẹp nhất trong ánh nắng trưa. Khi đó 5 cánh hoa bay cong vút mang màu trắng tinh khôi đặc trưng của dòng đột biến. Khuôn bông có vẻ đẹp hài hoà, cánh đỉnh cao, vươn thẳng, đầu cánh hơi cong. Hai cánh vai ngang, xếp đều nhau. Viền lưỡi hoa có nhung tuyết chạy đều. Điểm nhấn của bông hoa chính là đôi mắt gạch xước đậm nét. Đặc biệt, sau khi nở từ 3 – 5 tiếng, hoa lan toả mùi hương rất quyến rũ, dễ chịu.

5ct Bảo duy được đánh giá là là 1 bông 5ct hoàn hảo nó hội tụ đủ các yếu tố: Chuẩn mắt gọn, mũi trắng, cựa trắng, vạch thùy, họng sạch.

phi điệp 5ct Bảo Duy

Đánh giá độ đột biến của hoa lan phi điệp 5ct Bảo Duy

Ngoài những tiêu chí cơ bản bản cần có của một bông 5ct thường. Một yếu tố làm nên vẻ đẹp hoàn hảo của bông 5ct Bảo duy chính là cái “mũi trắng”. Đây là tiêu chí đầu tiên trong tiêu chí “var” của bông Phi điệp 5ct hoàn hảo. Tại sao lại như vậy? Vì nói đến 5ct hoàn hảo là nói đến độ thuần khiết và tinh tế của bông. Chính vì vậy khi chơi lan phi điệp dòng này thì tâm bông phải sáng. Mà để tâm bông sáng thì mũi bông phải là điểm sáng nhất. Có thể ví mũi bông 5ct Bảo duy như ngọn đèn soi rọi vào sâu trong tâm của bông, để mắt và môi phải hướng vào.

Một yếu tố khác làm nên vẻ đẹp hoàn hảo của bông hoa 5ct Bảo Duy chính là đôi mắt. Theo đó mắt của bông hoa lan Bảo Duy nhìn khá nhỏ, gọn. Những gạch xước nổi rõ trên nền trắng làm cho độ đột biến của bông càng cao, giá trị càng lớn. Với điểm nhấn là cái mũi trắng cùng đôi mắt nổi gạch xước mờ rất nổi bật như vậy. 5ct Bảo Duy hiện được người chơi lan đánh giá là mặt hoa 5ct hoàn hảo hiếm có. Chính vì vậy giá trị giao dịch của bông này cũng rất cao, không phải người chơi lan nào cũng sở hữu được.

lan 5ct bảo duy

Giá hoa lan 5 cánh trắng 5ct bảo duy

Giá lan phi điệp đột biến 5 cánh trắng bảo duy được giao dịch vào khoảng 1 tỉ đồng cho 1 cây khoảng 10cm. Đây cũng là giá trị giao dịch cho một cây phi điệp đột biến vào top đắt đỏ nhất lúc này. Tuy giá cao là vậy nhưng trước vẻ đẹp độc đáo 5ct Bảo Duy thì vẫn có khá nhiều người đã và đang muốn bỏ tiền ra để sở hữu.

Hiện nay số lượng cây giống lan phi điệp 5ct Bảo Duy xuất ra thị trường chưa nhiều. Một Phần do đây là cây lan mới xuất hiện trên thị trường, mặt khác lại khó nhân giống. Tuy nhiên trên mạng đã xuất hiện khá nhiều người bán hoa lan phi điệp 5ct Bảo Duy. Họ nhập một cây lan giống khác nhưng gắn mác năm cánh trắng Bảo Duy để lừa người chơi. Cũng có người thì làm hạt và nói đã nhân giống thành công. Cũng có người lấy đại 1 cây lan gắn mác giống 90% cây lan bảo duy. Đa phần đây thường là những người bán không có tâm.

Nói tóm lại chúng ta nên biết không có gì gọi là “NGON – BỔ – RẺ” thời điểm này cả. Chúng ta những người chơi lan chân chính hãy là người thông thái. Chọn người bán, nơi mua lan uy tín để tránh việc bỏ ra một số tiền lớn để mua sai cây.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận