Lan 5 cánh trắng Tiên Sa – 5ct Tiên Sa. Cũng lâu rồi, em chưa viết văn. Hôm nay ngồi buồn, có đôi lời muốn viết ra để cả nhà cùng thảo luận. Chủ đề đang xôn xao dư luận, đó chính là cây lan Phi điệp đột biến 5 cánh trắng ( 5ct ) Tiên Sa, đạt kỉ lục về giá trị giao dịch lên tới 6,8 tỷ VND trong giới hoa lan Việt Nam.

Lời đầu, xin chúc mừng cá nhân anh Tuyên Võ và gia đình đã đạt được một nguồn thu đáng kể để tiếp tục hành trình sưu tầm thật nhiều giống lan quý, hiếm khác.

Tiếp theo, em xin phép vào chủ đề chính mà bài viết em muốn chia sẻ đến quý vị về bông lan 5ct trị giá “Đắt hơn kim vương” này.

Đầu tiên, chúng ta hãy nói về câu hỏi mà ai ai cũng tò mò muốn biết sự thật, đó là: tính xác thực của thương vụ bạc tỷ này có phải sự thật hay chăng? Theo bản thân em, được tiếp xúc trực tiếp với rất nhiều cây lan giá trị cao khác. Vậy nên, em nghĩ cây lan 5 cánh trắng này có giá trị giao dịch đúng với lời đồn, đúng với con số 6,8 tỷ đồng đấy cả nhà ạ!

Thứ hai, em sẻ phân tích vẻ đẹp của cây lan “more expensive than diamond”: đẹp, quá đẹp! Từ lúc biết chơi lan, em chưa thấy bông hoa nào có đôi mắt hút hồn đến vậy. Nếu người yêu em có bắt em chọn giữa cô ấy với cây lan kia. Chẳng cần suy nghĩ, em chọn lan luôn. Tại vì lan vẫn chỉ là một cây lan, còn con người vẫn là con người. Mang bản thân em ấy ra so sánh với cây lan thì tự em đánh giá thấp bản thân mình, vậy nên, ta không cần tiếc người yêu như vậy.

Có chút hơi hướng chuyện khác, mong cả nhà thông cảm. Em nói vậy bởi vì cây lan 5ct bạc tỷ này thực sự quá đẹp. Nếu em có tiền ( hoặc rất nhiều tiền 50 70 tỷ VND gì đấy, em chắc chắn sẽ mua).

Mặt khác, em sẽ nói về mặt trái sau vụ giao dịch bạc tỷ này. Nói thẳng, Em xin chia buồn với các bác có tình yêu hoa lan chân chất, giản đơn nhất. Dễ hiểu thế này, từ nay trở đi, ai ai chơi lan cũng sẽ vô hình chung sẽ hướng thành một nhà đầu tư, sẽ chẳng còn thú chơi tao nhã ngắm rễ ngắm lá những loại lan bình dân nữa đâu. Thay vào đó là những chậu nhựa, nhưng cây keiki nhỏ bé xinh xắn, đáng yêu. Thú thực, ai yêu chứ em chẳng yêu chút nào!
Và bản thân em, một nhà đầu tư trong lĩnh vực này, em cũng chẳng dám mạo hiểm sang nước bạn Đài Loan, Thái lan thương xuyên như mấy năm về trước. Có cung, có cầu, em chẳng thể đầu tư một số tiền lớn để “mang về chơi”. Vậy thế đấy, một hệ quả thật “buồn”
Ngoài những mặt trái kể trên, chúng ta còn chưa tính đến số lượng lan tặc còn tăng đột biến như chính cây lan giá trị “cao hơn kim cương” kia.

Những dòng trên là đôi lời tản mạn về một cây lan mà em cũng rất ngưỡng mộ. Còn sở hữu em ấy, là một chuyện khác.
Chúc cả nhà vui vẻ cùng tình yêu hoa lan

Mỹ Dung Hương Orchids.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận