Cách kích lan kiếm ra hoa để làm ra những bông chuẩn hiện nay rất dễ. Tuy nhiên với người mới chơi lan kiếm không phải ai cũng biết. Thực tế có một số cây kiếm có thể nói là khá biếng hoa, trồng mãi, bụi to mà vẫn chưa hoa. Vậy thì mọi người hãy thử dùng phương pháp được đề cập sau đây để kích hoa lan kiếm nhé.

cách kích lan kiếm ra hoa

Điều kiện cần để kích lan kiếm ra hoa

Đầu tiên muốn đảm bảo cách làm cho lan kiếm ra hoa theo ý muốn chúng ta phải chuẩn bị kỹ lưỡng. Có như vậy khi làm hoa mới đạt. Thường thì khi kích ta phải đảm bảo cây kiếm có những điều kiện sau:

  • Chọn các bụi đã ấm chậu, cây khoẻ. Chậu ít nhất 5 thân trở lên.
  • Thời điểm để kích hoa, tức là phải chọn mùa hoa. Thường thì lan kiếm sẽ ra hoa từ giữa tháng 3 tới tháng 6 dương lịch.
  • Cây phải có thời gian ăn đủ nắng trước khi kích. (Như vườn mình trong cả năm thường trồng lan kiếm dưới một lớp lưới). Cây mà cả năm cứ để trong râm mát, dưới bóng cây to. Xong đùng cái lôi ra kích thì y học cũng bó tay.
cách làm cho lan kiếm ra hoa

Cách làm cho lan kiếm ra hoa

Trước hết hãy dùng các loại phân có tỉ lệ lân và kali cao cho cây ăn. Có thể kết hợp: 6-30-30 hay 0-40-40 hay 0-52-34 (lân kali càng cao sẽ càng tăng hiệu quả). Pha theo tỉ lệ 2 gam + B1 xanh 1ml/ 1 lít nước.Phun 3-4 lần, cứ 3-4 ngày phun lần.

Tiếp theo là đến phần cắt nước để kích hoa cho lan kiếm đúng cách. Với các cây biếng hoa, thì cắt nước là một khâu rất quan trọng. Sau khi cho ăn phân xong, thì chậu đó cần được cắt nước hoàn toàn. Tức là không tưới từ 15-25 ngày. Thi thoảng 5-6 ngày thì phun sương trên lá chút thôi. Trong khi cứt nước mọi người vẫn để cây nơi có nắng có gió nhé. Đừng có sợ cây chết mà lại cho vào râm thì công cốc đó.

Hoặc có thể kích hoa lan kiếm mà không cần phân bón bằng cách dùng keiki duy xanh. Sau khi siết nước, có thể pha duy xanh để xịt. Các mắt lên hoa sẽ tòi hoa, mắt lên cây sẽ lên cây. Cũng có thể áp dụng cách tách ngầm với các củ già, để không phải phá bụi.

vì sao lan kiếm không ra hoa
vì sao lan kiếm không ra hoa?

Bổ sung thêm cách kích lan kiếm ra hoa khác

Ngoài phương pháp đã đề cập bên trên thì còn có một số phương pháp khác cũng có thể làm cho cây ra hoa như sau:

Sang chậu cũng có thể làm cây ra hoa. Vì khi sang chậu rễ bị ảnh hưởng. Nên cây nó theo bản năng sinh tồn cũng rất dễ cho hoa.

Tách chiết: Nhiều Anh/chị/Em khi tách chiết, nhất là với thân già hay bánh tẻ thì rất dễ hoa phải không? Cũng theo bản năng sinh tồn của cây đó. Ra hoa đậu quả để duy trì nòi giống mà. Nhưng với hoa của các cây mới tách chiết thường khuôn hoa sẽ không chuẩn.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận