Có vài ae mới trồng và chơi lan kiếm hỏi mình giá kiếm thế nào? Mình luôn nói thật giá mình đã mua hay mình được biết, các bạn đó chỉ buông một câu: “Đắt thế”. Vậy theo các bạn kiếm có đắt không?

Với mình khi mới chơi lan cũng có suy nghĩ như các bạn đó: Vài triệu thậm chí cả chục triệu một thân, làm gì mà kinh thế. Nhưng nay suy nghĩ đã khác, kiếm không đắt. Trồng và chơi lan kiếm rất kinh tế hay như có bác nói “chơi kiếm rất kiếm”.

Thử so sánh nhé. Bạn bỏ ra số tiền vài triệu để mua một kie lan hàng lan phi điệp đột biến. Bạn chăm giỏi thì phải 3 năm sau mới được xem hoa bói lơ thơ một vài bông. Nếu đen thì kie đó rất có thể sẽ tèo mà bạn chưa kịp thấy hoa em ý ra sao nhất là dịp mưa như vừa rồi. Chưa kể trường hợp mua phải cây lởm và giá cả cây var hiện rất ảo.

Cùng số tiền đó bạn mua một thân lan Kiếm. Trồng vớ vẩn nhất cũng sống đến cuối năm ít nhất cũng được 3 thân, trồng tốt có thể 5 thân. Sang năm 2 là bạn có 5-7 có thể là 10 thân lan kiếm và bạn được biết mặt hoa ngay. (Lúc đó bảo hành còn dễ chứ 3 năm sau biết ra sao). Năm 3 thì chắc chắn bạn có bụi lan kiếm lớn ít nhất là 10 thân hoặc hơn thế. Khi đó kể cả giá lan kiếm có giảm còn một nửa thì chắc chắn bạn vẫn có kiếm chơi. Bạn có bán hoặc giao lưu với ae vẫn được giá trị rất nhiều lần so với số vốn bỏ ra và tỷ lệ thành công là 99,9 % (Mình chưa thấy bác nào trồng kiếm bị chết cả ^^)

cách trồng lan kiếm

Mặt khác môi trường trồng lan kiếm lại rất đơn giản. Hầu như mọi điều kiện đều trồng được chứ không như lan khác nhất là mấy cây đột biến. (Chơi lan mà như là phục vụ lan, tất nhiên vì đam mê và ai chơi var cũng phải thế chứ tiền một cục vất vạ nắng mưa sao được, mình cũng vậy). Còn nữa kiếm xanh lá quanh năm bộ lá đều xanh cứng đẹp. Ngày Tết đầu xuân nhà cửa vẫn xanh tốt chứ không như một số loại khác. Tết đến xuân về mà cứ chụi lủi toàn củi với gỗ lủng lẳng ngoài sân. (Đây cũng là lý do mà mình chuyển dần từ thòng sang kiếm)… Và còn nhiều lý do khác nữa nên chơi lan kiếm mà nhiều bạn đã viết.

Vây kết lại trồng và chơi lan kiếm có đắt không các bạn? Hiện phong trào chơi kiếm mới bắt đầu, các bạn hãy đừng để mình bị tụt hậu nhé, hi.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận