5CT Tuyết Ngọc là 1 mặt hoa lan phi điệp đột biến đẹp có giá thành rất hợp lý hiện nay. Mặt hoa này hội tụ các yếu tố rẻ, đẹp, đáng chơi phù hợp với những bạn mới trồng lan. Vậy đặc điểm của cây có gì nổi bật? Cùng theo dõi nhé.

5ct Tuyết Ngọc
5ct Tuyết Ngọc

Nguồn gốc tên gọi 5ct Tuyết Ngọc

Để tìm hiểu về nguồn gốc thực sự của bông 5ct Tuyết Ngọc quả thực không dễ. Khi mà hiện nay đã có hàng trăm mặt hoa lan phi điệp đột biến 5ct khác nhau. Mỗi người khi xổ ra được 1 bông mới đều đặt cho mặt hoa của mình 1 cái tên rất độc đáo. Tuyết Ngọc có lẽ cũng vậy! Đây có thể là tên 1 hoặc 2 người hợp lại, hoặc đơn giản là do 5 cánh hoa trắng như tuyết nên chủ nhân của nó mới đặt tên theo.

Hoặc bạn nào biết chính xác nguồn gốc của mặt hoa này hãy để lại bình luận phía dưới nhé. Mình sẽ xác minh và cập nhật bài viết để mọi người cùng hiểu rõ hơn về cây lan này.

phi điệp 5ct Tuyết Ngọc
lan 5ct tuyết ngọc

Phân tích mặt hoa lan Phi điệp 5ct Tuyết Ngọc.

Dựa trên sự phân loại lan phi điệp 5ct trong bài cách nhận biết lan phi điệp đột biến 5 cánh trắng thì Tuyết Ngọc thuộc loại 5ct thường. Là mặt hoa lan đột biến có giá khá rẻ thích hợp cho các bạn mới chơi trải nghiệm. Tuyết Ngọc khi nở hoa cũng mang vẻ đẹp khá hài hoà đúng như tên gọi của nó.

Các đánh giá về mặt hoa này trong Các tiêu chí của 1 bông lan phi điệp đẹp cũng khá cao. Dưới đây Lan Đột Biến xin đưa ra các tiêu chí trong đó của mặt hoa này cụ thể như sau:

Về Cánh hoa. 

Cánh hoa thuộc dạng cánh tiên, chất cánh giấy hơi mỏng với 5 cánh màu trắng tinh. Màu trắng của 5 cánh hoa đã đặt được tiêu chí cần có để nhận biết 1 bông 5ct. Bên cạnh đó 5 cánh hoa hơi cong về phía sau tạo nên độ mềm mại của bông. Đây chính là 1 điểm cộng của mặt hoa này.

Về họng, lưỡi và mắt hoa.

5ct Tuyết Ngọc có lưỡi hình tròn và nhiều nhung tuyết màu trắng ở bờ trên rìa xung quanh. Mắt hoa to, màu tím nhìn rất nổi bật trên nền lưỡi. Nếu nhìn kỹ phần phân thùy ở giữa 2 mắt bạn sẽ thấy một chút vệt màu và họng không được sạch. Vì điểm này nên một số người chơi vẫn chỉ công nhận đây là bông ám mà thôi.

Về mũi hoa.

Mũi của mặt hoa lan phi điệp 5ct Tuyết Ngọc có màu tím đậm rất nổi bật. Đây cũng chính là 1 đặc trưng dễ nhận biết nhất của 1 bông 5ct thường.

Về tổng thể khuôn bông.

Xét về tổng thể khuôn bông 5ct Tuyết Ngọc thường thấy thì đây là mặt hoa khá đẹp mắt. Các cánh hoa khi nở có sự bay bổng hài hoà với phần cánh hơi cong về phần cuống. Tuy nhiên lưỡi hoa theo mình không được tròn lắm, họng không sạch nữa. Chính vì thế điểm số cho mặt hoa này là 6,5/10 điểm.

Mặt hoa 5ct Tuyết Ngọc

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp về lan phi điệp 5ct Tuyết Ngọc.

Giá 5ct Tuyết Ngọc là bao nhiêu?

Đây là một trong những cây lan 5ct xuất hiện từ khá sớm nên ban đầu cây có giá khá cao. Giá cho 1cm lúc đó cũng lên đến 700k- 800k. Sau thời điểm đó thì mặt hoa này cũng chững cùng với các mặt hoa khác trên thị trường. Đến năm nay thì mặt hoa này khá rẻ vào khoảng 400-500k cho 1 cm mà thôi. Hoặc chỉ cần 1,5-2tr là bạn có thể sở hữu được 1 kie viề làm giống rồi.

Làm sao để nhận biết được 5ct Tuyết Ngọc.

Như mình đã phân tích về đặc điểm mặt hoa ở trên, các bạn dưạ vào những đặc điểm này để phân tích nhé. Còn nếu các bạn muốn mua cây nhưng không thể phân biệt thì nên lưạ chọn nhà vườn uy tín. Đừng mua những hàng quá rẻ không có nguồn gốc rõ ràng.

Đặc điểm của thân cây Tuyết Ngọc khá giống với 5ct Mắt Nai với thân xanh ngọc. Nhưng thân thủ to hơn nù hơn 1 xíu.

Cách trồng và chăm sóc 5ct Tuyết Ngọc.

Tuyết Ngọc cũng là lan Phi điệp vì vậy bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc trồng và chăm sóc của dòng lan này. Ngoài ra đây là cây giá trị bạn nên tỷ mỉ hơn trong việc chăm sóc như vào mùa mưa cẩn thận kẻo thối nhũn. Bón phân đừng nhiều quá nếu không cây cũng dễ bị sốc. Khi bón các loại phân bón lá hay kích thích sinh trưởng nên dùng 1/2 liều lượng khuyến cáo. Việc kiểm tra bắt sên hàng ngày trong mùa lên mầm là điều không nên quên.

Tìm mua lan phi điệp 5ct Tuyết Ngọc ở đâu uy tín?

Không có câu trả lời chính xác, bởi hiện nay có khá nhiều người bán loại lan này. Cũng giống như các loại lan đột biến khác, các bạn tuyệt đối không nên mua hàng gieo hạt. Cấy mô cũng không nên mua nhé. Nên chọn những nhà vườn có địa chỉ rõ ràng, tốt nhất là đến tận vườn mua.

Hoặc nếu bạn còn phân vân chưa biết mua ở đâu hãy liên hệ Fanpage: Lan Đột Biến. Hoặc để lại phần coment phía dưới bài mình sẽ tư vấn cụ thể nhé.

Trên đây là một số thông tin về mặt hoa lan phi điệp đột biến 5ct Tuyết Ngọc. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn, nhất là những người mới chơi có thêm tư liệu và cái nhìn tổng quan để đánh giá mặt hoa này.

Lan Đột Biến

guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
Joli
Joli
2 năm trước đây

Hoa này đẹp nhưng tiếc cái họng không được sạch