5CT Nha Trang là một mặt hoa lan phi điệp 5 cánh trắng đột biến rất có giá trị. Mặt hoa 5CT Nha Trang có nhiều đặc điểm độc đáo hiếm có nên rất được ưa chuộng. Cùng Lan Đột Biến tìm hiểu về mặt hoa tuyệt đẹp này qua bài viết sau nhé

5ct nha trang

Nguồn gốc cái tên 5ct Nha Trang

Để xác định chính xác về nguồn gốc của bông phi điệp này thì có lẽ hơi khó. Tuy nhiên giống đa số những dòng lan 5 cánh trắng khác. 5ct Nha Trang vốn là dòng lan phi điệp đột biến, nên tên gọi của chúng thường bắt nguồn từ nơi chúng xuất hiện hoặc từ một kỷ niệm gắn liền sâu sắc của người sở hữu bông hoa. Cũng vậy, ngay từ cái tên Nha Trang đã nói lên tất cả. Có lẽ để lưu lại dấu mốc phát hiện ra bông hoa mà chủ nhân đặt tên luôn theo địa điểm phát hiện ra nó.

Để đánh giá về độ đẹp và giá trị của dòng hoa phi điệp 5ct Nha Trang thì “ngoại hình” của bông hoa có lẽ sẽ được quan tâm nhiều hơn. Một bông hoa phi điệp 5ct Nha Trang sẽ đẹp khi hội tụ các yếu tố như. Chế độ chăm sóc dinh dưỡng tốt, hoa nở tự nhiên và tất nhiên là không dùng thuốc kích thích. Có như vậy khi nở hoa sẽ đẹp và đạt tới sự cân đối hài hòa nhất.

Để có một cái nhìn khách quan nhất về mặt hoa đột biến đẹp này cùng theo dõi chúng qua những thước hình bên dưới để cảm nhận nhé.

Mặt hoa 5ct Nha Trang

Dưới đây là một số mặt hoa tiêu biểu của dòng lan nổi tiếng này được sưu tầm bởi Lan Đột Biến. Mục đích để tạo tư liệu tham khảo cho mọi người.

lan 5ct nha trang
mặt hoa 5ct nha trang

Đánh giá mặt hoa lan 5ct Nha Trang

Mặt hoa 5 cánh trắng Nha Trang nhìn rất dễ nhận dạng. 5 cánh hoa mang 1 màu trắng rất đặc trưng của dòng lan var. Cánh hoa mang chất liệu cánh giấy nhìn vào cảm giác rất mỏng manh. Các cánh đài, cánh vai cân đối và đồng nhất với nhau cả về màu sắc và kích thước. Ba cánh đài ngoài tạo thành một tam giác đều, với độ cong khá bay bổng mềm mại.

Một điểm nhấn ấn tượng của bông 5ct Nha trang có lẽ nằm ở phân môi của bông. Môi hoa hình trái tim với những đường cong mềm mại như người thiếu nữ 18, viền môi là hai đường cong tuyệt mĩ và không hề bị nhăn. Đầu môi nhọn không bị quắp.

Xét tổng quát: Với bộ cánh cân đối và sự hài hòa màu sắc của cánh kết hợp với cái lưỡi đặc trưng. 5ct Nha Trang được đánh giá là bông rất đặc biệt với đầy đủ các yếu tố Đẹp – Độc – Lạ. Rất đáng được sưu tầm, bên cạnh đó mùi hương của hoa cũng rất dễ chịu và lôi cuốn.

giá 5ct Nha trang

Giá lan 5ct nha Trang

Giá trị của cây lan đột biến màu hồng này thực tế còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan giữa người mua và người bán tại từng thời điểm giao dịch. Hiện nay tại thời điểm viết bài này thì lan phi điệp 5ct nha Trang có giá khá cao. Cây có giá dao động từ 20tr – 25tr/1cm cho 1 cây trưởng thành.

Cá nhân mình nhận định thì quả thật lan 5ct nha Trang có mặt hoa độc đáo và đẹp hàng đầu. Và giá cả của cây cũng hợp lý so với mặt bằng chung của dòng lan đột biến hiện nay.

Trên đây là những đánh giá cũng như chia sẻ của Lan Đột Biến về mặt bông này. Nhìn chung, hoa mang vẻ đẹp khá sắc nét, pha chút gì đó sắc sảo với cái lưỡi nhọn không lẫn vào đâu đươc. Tùy vào con mắt, gu thẩm mỹ và sở thích của mỗi người, thì ai cũng sẽ có cách nhìn nhận và đánh giá khác nhau.

Nếu bạn là người mới chơi muốn sở hữu mặt hoa này hãy đến các nhà vườn có uy tín tìm mua. Tránh tình trạng ham rẻ để mua ở những nơi kém uy tín sau này sai hoa sẽ rất phiền phức. Bạn cũng có thể liên hệ Fanpage của Lan Đột Biến để được tư vấn thêm về giá hoặc mua giống nhé.

guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
Kien
Kien
2 năm trước đây

Vui lòng cho số điện thoại liên hệ mua lan.
ĐT 0938302729