5CT Bạch trà là một mặt hoa lan phi điệp đột biến có khuôn hoa đẹp một cách hoàn hảo. Ở mặt hoa 5ct Bạch Trà toát lên một vẻ đẹp rất cuốn hút làm say lòng biết bao người yêu lan. Cùng Lan Đột Biến đi tìm hiểu về nguồn gốc và mặt hoa của nó qua bài viết sau nhé.

5ct bạch trà
5ct bạch trà

Nguồn gốc lan phi điệp 5ct Bạch Trà

Theo thông tin ban đầu thì cây mọc trong rừng khu bảo tồn thiên nhiên Thần Sa – Phượng Hoàng thuộc huyện Võ Nhai – Thái Nguyên. Ban đầu được gia đình bác Ngọc Nga ở xóm Trung Thần, xã Hoá Trung, huyện Đồng Hỷ khai thác nguyên giề trên cây rừng về ghép bảng trồng bán. Vào tháng 8/2011, bạn Đặng Thế Anh ở thành phố Thái Nguyên ( Fb Theanh Dang) thấy cây có thân thủ đẹp, kiểu lá lạ mắt đã mua về chăm. Và năm 2012 khi bông nở đã đặt tên là 5CT Trung Thần ( để ghi nhớ địa danh mua được cây).

Tháng 11/2017 chú Ngọc – một người chơi Lan nổi tiếng ở Cầu Giấy – Hà Nội ( fb Ngoc Nguyen) đã mua lại 1 chậu cây của Thế Anh về chăm. Mùa hoa 2018 hoa nở lại rất đẹp nên chú Ngọc đã bàn bạc, thống nhất với Thế Anh đổi tên cây là 5CT Bạch Trà ( Bông hoa 5CT của xứ Trà). Kể từ đó cái tên 5ct Bạch Trà được đông đảo người chơi Lan cả nước biết đến và đón nhận.

Giá lan phi điệp 5ct Bạch Trà

Cũng giống như các loại lan đột biến khác giá lan bạch trà cũng tính theo cm. Chênh lệch đầu tiên là phụ thuộc vào uy tín người bán. Thường mua của các Idol nổi tiếng uy tín thì các bạn chấp nhận mắc hơn 1 chút. Tiếp đến là tính đến độ xấu đẹp của cây với các yếu tố như: đốt mập gầy, dài ngắn, mắt gốc đẻ như thế nào. Hoặc độ xấu đẹp của thân lá, keiki tự nhiên hay keiki kích, nếu kích thì đủ liều hay quá liều.

Nói chung tùy theo cây giống mà giá trị của nó cũng khác nhau. Hiện nay tại thời điểm viết bài thì giá trị của cây 5ct Bạch trà giao động như sau:

  • Lúa non: 160 – 185tr
  • Keiki 5-7.5cm: 90 – 105tr/cm
  • Keiki 7.5-10cm: 80 – 90tr/cm
  • Keiki 10-12cm: 70-80tr/cm

Lưu ý khi mua cây cách bạn nên chọn những nhà vườn uy tín để giao dịch nhé. Tránh tình trạng sai cây sẽ gây ra hậu quả không mong muốn sau này. Nếu có điều kiện nên mua cây đã và đang có hoa là tốt nhất.

Mặt hoa và thân lá 5ct Bạch trà

Thuộc dòng lan đột biến có giá trị kinh tế cao nên để thấy được những giò lan to thì khá là hiếm. Bên cạnh đó do thân thủ của cây khá nhỏ nên việc nhân giống cũng không được nhanh như những loại khác. Chính vì thế hiện nay một số người chơi lan vẫn chưa được tiếp cận đến nó. Dưới đây sẽ là một số hình ảnh về thân thủ cũng như mặt hoa của lan phi điệp này. Mọi người cùng chiêm ngưỡng để qua đó có cái nhìn tổng quan hơn với vẻ đẹp của nó nhé.

thân lá 5ct bạch trà
hoa 5ct bạch trà
mặt hoa lan 5ct bạch trà

Xem thêm: Cách nhận biết lan 5CT Bảo Duy

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận